LỜI CHÀO


          Chào mừng Bạn đến với Trang thông tin điện tử của Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hồng Công, nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa!

          Đất nước Việt Nam tươi đẹp với bề dày lịch sử hàng ngàn năm văn hiến, với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản thiên nhiên phong phú. Con người Việt Nam cần cù, thông minh, hiền hòa và mến khách. Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, Việt Nam đang nỗ lực phát triển đất nước, tích cực chủ động hội nhập quốc tế, nhằm  mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh".

          Việt Nam và Trung Quốc núi sông liền một dải, thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18/01/1950, ngày nay đang tận hưởng mối quan hệ "Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện", mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước; góp phần vào  hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hồng Công và Ma Cao không ngừng phát triển tốt đẹp, trở thành đối tác quan trọng của nhau trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế,  thương mại, đầu tư và du lịch.

          Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu thông tin của các Bạn về đất nước, con người Việt Nam, về cơ hội đầu tư, kinh doanh, du lịch, làm việc tại Việt Nam; hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn cũng như giải quyết những công việc lãnh sự cần thiết.

          Mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp tích cực của các Bạn để Trang thông tin điện tử của Tổng Lãnh sự quán ngày càng được hoàn thiện và hữu ích hơn.

Hồng Công, ngày 12 tháng 01 năm 2021     

                                                                                              Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Công

                                    

                                                                                                      PHẠM BÌNH ĐÀM

 

 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​