Khai mạc triển lãm tranh nghệ thuật đương đại Việt Nam tại Hồng Công

 

Chiều ngày 30/8/2010, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Macao đã chính thức khai mạc Triển lãm tranh nghệ thuật đương đại Việt Nam tại Quảng trường Rotunda Exchange ngay giữa trung tâm Hồng Công (Trung Quốc), gồm các tác phẩm về đất nước, con người Việt Nam của các tác giả nổi tiếng như Bùi Xuân Phái, Mai Long và một số họa sĩ trẻ. Đại diện chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Công, đại diện Tổng Lãnh sự quán nhiều nước, Cộng đồng người Việt Nam và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam đã tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Cao Phong, Tổng Lãnh sự Việt Nam bày tỏ hi vọng triển lãm giúp người xem hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam cũng như khát vọng hòa bình cháy bỏng, những nỗ lực không ngừng trong công cuộc xây dựng đất nước của dân tộc Việt Nam. Ông Phong cũng hi vọng triển lãm sẽ góp phần tăng cường giao lưu trên nhiều lĩnh vực và hơn cả là tình hữu nghị và sự hợp tác hơn nữa giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc, trong đó có những người đang sống, làm việc và học tập tại Khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công, thúc đẩy mối quan hệ về kinh tế và du lịch giữa hai bên.

Về phần mình, bà Florence Hui, Quyền Cục trưởng Cục Dân chính Hồng Công đánh giá cao nỗ lực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam trong hai năm liên tiếp tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật Việt Nam, cho rằng Triển lãm là cơ hội rất tốt cho công chúng yêu nghệ thuật tại Hồng Công khám phá đời sống thường ngày của người dân Việt Nam qua các bức tranh của chính các họa sĩ Việt Nam, từ đó mở rộng thêm hiểu biết về đất nước Việt Nam, góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa nghệ thuật và du lịch giữa nhân dân Khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công và Việt Nam.

Triển lãm là một trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công và Ma Cao phối hợp với Phòng trưng bày tranh Lotus (Lotus Gallery) của Việt Nam và Hongkong Land Ltd tổ chức./.

Tạo bởi habc

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​