Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công và Ma Cao long trọng tổ chức mừng 65 năm Ngày Quốc khánh 2/9

 

Tối 1/9/2010, Tổng Lãnh sự quán nước ta tại Hồng Công và Ma Cao đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự buổi lễ có Quyền Trưởng khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công, ông Đường Anh Niên (Henry Tang Ting-yen), Trưởng đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Công, ông Lã Tân Hoa (Lu Xinhua) cùng nhiều quan chức Hồng Công, Lãnh sự đoàn, và các tập đoàn và công ty lớn. Các cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam cùng đông đảo bà con Việt kiều đã tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự nước ta tại Hồng Công và Ma Cao, ông Phạm Cao Phong đã ôn lại chặng đường lịch sử và những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được trong 65 năm qua. Ông Phạm Cao Phong cho biết trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch giữa Việt Nam và Hồng Công đã đạt những bước tiến mới. Đặc biệt, chuyến thăm Hồng Công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam năm 2009 đã góp phần củng cố nền tảng vững chắc cho sự phát triển hơn nữa quan hệ song phương về kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, giáo dục.

Về phần mình, quyền Trưởng khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công Đường Anh Niên nhiệt liệt chúc mừng Ngày Quốc khánh lần thứ 65 của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh tới sự phát triển ngày một mạnh mẽ trong giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục giữa Hồng Công và Việt Nam. Ông Đường Anh Niên bày tỏ hy vọng các hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hồng Công sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong tương lai.

Sau đó, các quan khách cùng đông đảo bà con người Việt đã cùng thưởng thức các món ăn Việt Nam và những lời ca, điệu nhạc dân tộc do các nghệ sĩ trẻ Đoàn nghệ thuật Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội biểu diễn.

* Trước đó, ngày 29/8/2010, tại Khu Hành chính Đặc biệt Ma Cao (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán nước ta đã tổ chức Mít tinh và biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với sự tham gia của đông đảo bà con và người lao động Việt Nam tại Ma Cao.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Tổng Lãnh sự Phạm Cao Phong nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 khai sinh nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á và điểm lại những thành tựu kinh tế - xã hội của nước ta. Tổng Lãnh sự Phạm Cao Phong đã điểm qua sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và với Khu hành chính đặc biệt Macao nói riêng. Ông Phạm Cao Phong cũng bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt tại Ma Cao hướng về Tổ quốc, phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái, chấp hành tốt luật pháp sở tại đồng thời cùng nhau xây dựng tổ chức của người Việt tại địa bàn./.

Tạo bởi habc

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​